Nông dân Australia muốn tiêu diệt loài chuột túi
Ngoài nỗi lo hạn hán, lũ lụt ảnh hưởng tới mùa màng, người nông dân Australia còn gánh thêm một mối lo khác - đó là chuột túi (kangaroo).
Những "thành tích bất hảo" phá hoại tài sản của loài chuột này khiến các gia đình nông dân mỗi năm thiệt hại hàng chục nghìn AUD và mơ ước lớn nhất của họ là "giết tận gốc" loài vật có hại này.
Biểu tượng quốc gia của Australia tiếp tục được coi là "cái gai" trong mắt nhiều nông dân bởi số lượng của chúng ngày càng sinh sôi nảy nở và đương nhiên, điều này "tỷ lệ nghịch" với sản lượng mùa màng thu hoạch hàng năm của gia đình họ.

"Lão nông" Stephen Tull, sinh sống tại một làng nhỏ thuộc tiểu bang Queensland, cho biết có lần ông đã chứng kiến có tới 2.500 con chuột túi đang cùng nhau "tàn sát" cánh đồng lúa mạch của gia đình. Ông cho biết, mỗi năm chúng phá của ông số tài sản giá trị lên tới 30.000 AUD.
Nhiều gia đình nông dân cho biết cách tốt nhất để bảo vệ mùa màng là tiêu diệt bớt số lượng kangaroos hiện nay.
Trước đó, ngay tại thủ đô Canberra, chính quyền thành phố này đã có kế hoạch bắn hơn 3.000 con chuột túi ở ngoại ô, bởi chúng đang sinh sôi rất nhanh, ăn hết các thảm cỏ - vốn là môi trường sinh sống của nhiều loài vật khác.
Bộ Quốc phòng Australia muốn thuê các tay thợ săn chuyên nghiệp để thực hiện việc này. Hiện ở ngoại ô của thủ đô, mật độ kangaroo lên tới 1.100 con/km vuông - mức kỷ lục ở khu vực này từ trước đến nay.
Mỗi năm có hàng triệu con chuột túi bị tiêu diệt ở các vùng nông thôn Australia, nhưng kế hoạch xử lý 3.000 con ở quanh thủ đô Canbrra đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ.
Một số chính trị gia chỉ trích rằng quyết định này sẽ khiến hình ảnh của chính quyền trở nên "tàn bạo".
Bộ Quốc phòng Australia bình luận rằng những con chuột túi đó không thiếu ăn, nhưng đang phá hoại môi trường sống của nhiều sinh vật sống trong các vùng đồng cỏ và đe dọa sự đa dạng sinh học.
Hiện các nhà khoa học đang nỗ lực thử nghiệm thuốc uống tránh thai dành cho chuột túi./.
Ol Doinyo Lengai - Ngọn núi lửa độc đáo nhất thế giới
Không có những đợt phun trào đỏ ngầu dung nham, ngọn núi lửa Ol Doinyo Lengai ở châu Phi lại tuôn trào dòng nham thạch đen ấn tượng.
Những tờ báo in biến thành thảm hoa ở Nhật
Từ lâu Nhật Bản đã luôn nổi tiếng với các phát minh độc đáo và đột phá nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, từ một tờ báo mà có thể mọc lên 1 cây xanh thì chắc hẳn rất ít người nghĩ tới.
Sấm sét là gì? Tại sao có sấm sét?
Một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, đó là sấm sét. Nó là một luồng điện cực mạnh và sẵn sàng phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống.
Tại sao nhiệt độ cao khiến máy bay khó cất cánh?
Nhiệt độ gia tăng trên Trái đất đang khiến máy bay khó cất cánh hơn ở một số sân bay, đặt ra thách thức khác cho ngành hàng không dân dụng.
Đảo rắn Brazil - nơi kinh hoàng nhất thế giới
Đảo rắn tại Brazil sở hữu vẻ đẹp tựa thiên đường nhưng với gần 400.000 con rắn độc bậc nhất thế giới vừa là nỗi sợ, vừa kích thích sự hiếu kỳ của du khách ưa mạo hiểm.
Tại sao lại có mưa đá, cách phòng tránh mưa đá
Tại sao lại có mưa đá và có cách nào dự đoán cũng như phòng tránh mưa đá không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

